TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN CÔNG NHÂN TỔNG CÔNG TY SAMCO

Ngày 09/01/2019, Đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH Một thành viên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

     Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Thành Đoàn, đại diện các Ban của Thành Đoàn, đại diện Thường trực các cơ sở Đoàn trong cụm Xây dựng Giao thông Thành Đoàn, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Tổng Công ty, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc và các đồng chí đoàn viên thanh niên tiêu biểu của các đơn vị.

     Hội nghị đã tổng kết lại những kết quả đạt được, đặc biệt là 10 nhiệm vụ trọng tâm đạt được trong năm 2018, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, Đoàn Tổng Công ty sẽ triển khai 12 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2019.

Tong_ket_Doan_Thanh_Nien-10

Đồng chí Nguyễn Hồng Anh – Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hồng Anh – Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng Công ty đã đạt được trong năm 2018, thống nhất với 12 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Đoàn Tổng Công ty. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị căn cứ vào 12 nhiệm vụ để đưa ra các giải pháp cụ thể thực hiện hiệu quả, trong đó, hoạt động Đoàn cần gắn chặt chẽ với hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đoàn cần đẩy mạnh biểu dương, nhân rộng, phát huy các gương tiêu biểu; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống văn hóa cho thanh niên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động của Đoàn, văn hóa đọc; tham gia vào công tác giám sát các hoạt động.

     Cũng trong dịp này, Đoàn Tổng Công ty đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn và Cờ thưởng của Ban Thường vụ Thành Đoàn trao cho đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua.

Tong_ket_Doan_Thanh_Nien-11

Đoàn Tổng Công ty đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn và Cờ thưởng của Ban Thường Vụ Thành Đoàn

     Bên cạnh đó, 03 cơ sở Đoàn gồm Đoàn Xí nghiệp Cơ khí Ô tô An Lạc, Đoàn Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn, Chi đoàn Xí nghiệp Ô tô Toyota Bến Thành đã được Đoàn Tổng Công ty trao Cờ thưởng đơn vị xuất sắc dẫn đầu của Đoàn Tổng Công ty trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Tong_ket_Doan_Thanh_Nien-12

Các cơ sở Đoàn nhận Cờ của Đoàn Tổng Công ty

     Đoàn Tổng Công ty cũng đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Đoàn Tổng Công ty cho 20 tập thể và tặng Giấy khen cho 23 cá nhân có thành tích xuất sắc và hoàn thành tốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị trong năm 2018.

Tong_ket_Doan_Thanh_Nien-14

Đoàn Tổng Công ty cũng đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho các 19 tập thể

     Năm 2018, Đoàn xác định chủ đề là “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tổng Công ty có chủ đề “Hội nhập sáng tạo”. Đoàn Tổng Công ty đã phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ SAMCO hội nhập sáng tạo phát triển doanh nghiệp” để lan rộng phong trào sáng tạo, góp phần xây dựng văn hóa sáng tạo trong thanh niên trong các doanh nghiệp.

     Qua 01 năm thực hiện, các đơn vị đã thực hiện 79 công trình thanh niên, thanh niên công nhân thực hiện 210 sáng kiến, 1030 ý tưởng sáng tạo áp dụng hiệu quả trong thực tế, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại doanh nghiệp.

     Để động viên, biểu dương, nhân rộng và phát huy tiếp tục phong trào Tuổi trẻ sáng tạo trong năm tới, Ban Thường vụ Đoàn quyết định chọn 20 công trình, mô hình, giải pháp sáng tạo năm 2018 để tuyên dương

Tong_ket_Doan_Thanh_Nien-8

Đại diện các cơ sở đoàn nhận tuyên dương công trình, mô hình, giải pháp sáng tạo năm 2018

     Tại Hội nghị, Đoàn Tổng Công ty đã long trọng tổ chức buổi lễ trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” – phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Đ/c Nguyễn Thị Thanh Dung – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, nguyên Bí thư Đoàn Tổng Công ty và Đ/c Nguyễn Đức Thành – Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Tổng Công ty, nguyên Phó Bí thư Đoàn Tổng Công ty.

Tong_ket_Doan_Thanh_Nien-5
CÁC DANH HIỆU, KHEN THƯỞNGĐOÀN TỔNG CÔNG TY CƠ KHÍ GIAO THÔNG VẬN TẢI SÀI GÒN –TNHH MTV ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2018————-1. Bằng khen Thành Đoàn vì có thành tích tốt trong Tháng Thanh niên năm 2018, “Tuổi trẻ sáng tạo”.
2. Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố trong vì có thành tích tốt trong các hoạt động tình nguyện nhân kỷ niệm 25 năm các chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố.
3. Bằng khen Trung ương Đoàn vì có thành tích tốt trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2018.
4. Bằng khen Trung ương Đoàn vì hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2018
5. Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua của Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh năm 2018.
6. Bằng khen Thành Đoàn vì hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra, giám sát 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *